Thứ Hai, 21 tháng 1, 2013

Giá HRC Ấn Độ tăng khá khiêm tốn

Các nhà sản xuất thép Ấn Độ có thể chỉ đạt được một phần rất khiêm tốn trong tổng mức tăng giá thép cuộn cán nóng tại thị trường nội địa mà đã thông báo hồi đầu tháng.

Giá giao dịch HRC A/B IS 2062, dày 3mm hoặc lớn hơn, hiện ở khoảng 33.500-34.000 Rupees/tấn (621-630 USD/tấn) xuất xưởng, tăng 500 Rupees/tấn (9,3 USD/tấn) so với tháng trước. Trước đó các nhà sản xuất đã thông báo nâng giá thêm 1.000 Rupees/tấn (18,6 USD/tấn). Các đặt mua số lượng nhỏ cũng chỉ đạt được với giá 621 USD/tấn.

Hầu hết các nhà tham gia thị trường đều dự đoán giá sẽ tiếp tục theo xu hướng lên trong quý này do đồng Rupee suy yếu và các chào bán nhập khẩu đã tăng lên. Tuy nhiên một số khác dự đoán các nhà sản xuất có thể sẽ chiết khấu do áp lực doanh số bán trước khi kết thúc năm tài khóa vào ngày 31/03 tới.

“Thường thì giá thép cuộn tăng khoảng 3.000-4.000 Rupees/tấn (56-74 USD/tấn) trong quý này nhưng hiện tại nhu cầu đang suy yếu,” một nhà sản xuất ở Mumbai nói. Tuy nhiên ông vẫn lạc quan cho rằng giá sẽ tăng thêm nữa trong tháng tới.

Trong khi đó một thương nhân lại cho rằng giá sẽ giảm trong tháng tới vì nhu cầu nội địa tiếp tục xuống thấp. “Số lượng nhập khẩu giảm nhưng điều đó chỉ tác động đến niềm tin chứ không phải giá bán,” ông nói.

Về xuất khẩu, các nhà sản xuất đã nhận đủ đơn hàng đặt mua tháng 02, điều này cũng giúp làm giảm áp lực lên thị trường nội địa. Đồng Rupee tiếp tục suy yếu, hậu thuẫn tốt cho thép Ấn Độ cạnh tranh ở thị trường nước ngoài.

Nguồn tin: Satthep.net
Tags: Sắt thép, thép hộp, thép vuông, ống thép, Dịch vụ vệ sinh NVĐ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét