Thứ Hai, 28 tháng 1, 2013

4 món ngon dễ chế biến cùng bếp từ

Bắp bò khìa sả, mì xào giòn rau củ, sườn non hầm mít, chè hột gà củ năng là những món ăn ngon, hấp dẫn, dễ chế biến, mang lại cho bạn và gia đình một mâm cơm đặc biệt vào những ngày lễ hội.


Những gợi ý sau sẽ giúp bạn chế biến món ăn ngon với bếp từ BlueStone:

Bắp bò khìa sả



Nguyên liệu gồm 500gr bắp bò hoa, 5 cây sả, 6 tép tỏi, 4 trái ớt, nửa chén nước, một thìa súp hạt nêm, một thìa súp nước mắm. Ngoài ra, bạn cần cho thêm hai thìa cà phê đường, một thìa súp tương ớt, hai thìa súp dầu ăn, cùng bánh tráng, bún, xà lách, rau thơm các loại, nước mắm chua ngọt ăn kèm.

Bắp bò rửa sạch, chẻ giữa bắp bò, nhét hai cây sả đập giập vào, dùng chỉ bó bắp bò chặt lại sao cho sả nằm giữa miếng bắp bò. Cho bắp bò vào nồi, nêm hạt nêm, nước mắm, đường, tương ớt, dầu ăn, ớt đập giập, sả đập giật vào trộn đều. Kế đến bạn cho nửa chén nước vào nồi, đậy kín nắp, bật bếp từ chế độ "Low Fire" và hầm cho đến khi bắp bò mềm là được.

Cuối cùng, bạn cho bò đã mềm vào tủ lạnh, khi ăn thái lát mỏng bày ra đĩa, cuốn với bánh tráng, bún, rau sống, chấm nước mắm chua ngọt.

Mì xào giòn rau củ



Sau bắp bò khai vị, mì xào giòn rau củ sẽ giúp bạn "chắc bụng" mà vẫn cung cấp đủ dinh dưỡng với rất nhiều loại rau củ.

Nguyên liệu cho món ăn gồm 100gr bắp non, một củ cà rốt, một bông cải súp lơ, một trái ớt chuông, ham chay 200gr, hai muỗng café hạt nêm chay, 50gr bột năng hoặc bột bắp và hai vắt mì.

Đặt chảo dầu lên bếp từ, chọn chế độ chiên dinh dưỡng (Healthy Fried). Mì xốc cho tơi sau đó thả vào chảo, chiên giòn, vớt để ráo. Rau củ rửa sạch, cắt vừa ăn.

Cho chảo dầu lên bếp từ, ít dầu, sau đó cho rau củ vào xào, nêm hạt nêm, một muỗng café dầu mè. Tiếp đến cho ham chay. Khuấy hai muỗng canh bột bắp với nửa chén nước, cho vào chảo hỗn hợp để tạo độ sánh cho món ăn. Xếp mì đã chiên giòn ra đĩa, cho rau củ đã xào lên trên, dùng nóng với nước tương.

Sườn non hầm mít



Nguyên liệu gồm 500gr sườn non, 200gr mít vừa chín tới, 80gr khoai tây, 80gr cà rốt. Hành tím, tỏi băm, đầu hành lá, ngò tây, cà paste. Món ăn cầm thêm muối, tiêu, dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, nước dùng.

Sườn non rửa sạch, chặt khúc 4cm, để ráo. Ướp sườn với muỗng café hạt nêm, hai muỗng canh nước mắm, hai muỗng canh cà paste, một phần tư muỗng café đường, một phần tư muỗng café tiêu, hành tím băm nhuyễn để khoảng 10 phút cho thấm gia vị.

Khoai tây, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ xắt khúc vừa ăn. Mít bỏ hạt để nguyên múi. Bật bếp từ BlueStone, đun nóng chảo với hai muỗng canh dầu ăn, dầu nóng cho tỏi vào phi thơm, cho tiếp phần sườn vào xào săn. Điều chỉnh bếp từ BlueStone ở mức nhiệt độ trung bình.

Lần lượt cho khoai tây, cà rốt, nước dùng vào hầm ở mức nhiệt thấp (Low Fire) cho đến khi khoai gần chín cho tiếp mít vào hầm. Nêm nửa muỗng café bột nêm, ít muối đường. Sườn chín, múc sườn ra đĩa, trang trí. Thưởng thức với cơm trắng.

Chè hột gà củ năng



Sau các món nhiều đạm và dầu mỡ, món chè hột gà củ năng là một gợi ý để kết thúc bữa ăn tối ngọt ngào.

Nguyên liệu gồm 300gr củ năng, 150gr đường, một ống vani, một tép lá dứa (lá nếp), hai lòng đỏ trứng gà.

Củ năng gọt vỏ, rửa sạch thái lát mỏng, lá dứa rửa sạch, nấu với một lít nước trên bếp từ BlueStone với mức 900W. Nước sôi, cho củ năng vào nấu, kế đến cho đường. Khi củ năng chuyển sang màu trắng trong, cho tiếp lòng đỏ hột gà vào, khuấy đều tay sau đó tắt bếp. Cuối cùng bạn cho vani vào và đảo đều. Chè hột gà củ năng dùng nóng hay lạnh đều ngon.

Khi sử dụng bếp từ, bạn nên chọn chức năng nấu phù hợp cho từng món ăn như nấu canh với chế độ nấu soup, xào với chế độ healthy fry… Bếp được điều chỉnh nhiệt độ vừa phải ở mức khoảng 100 độ C, đậy vung để nước sôi nhanh. Vì nước trong nồi rất nhanh sôi, nên bạn hãy lưu ý canh thời gian để các nguyên liệu không bị đun quá lâu, chín quá sẽ mất ngon.

(Nguồn: BlueStone)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét